SEO được xem là một trong những khái niệm đang còn rất mới mẻ đối với nhiều người. Vì thế, người mới bắt đầu làm việc với SEO cảm thấy lúng túng, lo sợ không biết nên bắt đầu như thế nào cho hiệu quả. Để giải quyết vấn đề đó, một số lời khuyên về SEO 2019 tại ĐÀO TẠO SEO TANDIGI dành cho những người mới bắt đầu tham gia tìm hiểu vào công việc tối ưu hoá khả năng của công cụ tìm kiếm là rất cần thiết. Vì thế, bạn đọc có thể tham khảo các thông tin qua bài viết dưới đây.

Tư Duy Làm SEO cho Người Mới

Tối ưu hoá trang website trên thiết bị di động

Tối ưu hoá khả năng của công cụ tìm kiếm của trang website là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với những người bắt đầu tham gia công việc với SEO 2019. Để tối ưu hoá được khả năng của website trên thiết bị di động, bạn phải kiểm tra được công năng, hiệu suất cũng như tốc độ truyền tải của trang website.

Tối ưu di động, giúp thứ hạng từ khóa tăng lên

Tối ưu hoá seo phù hợp với trang website trên thiết bị di động

Một website có thiết kế giao diện đẹp cỡ nào mà tốc độ tải quá chậm, quá lâu sẽ tự mình đánh mất đi các cơ hội tiềm năng từ khách hàng. Đây chính là nguyên nhân khiến cho số lượng khách hàng tiềm năng truy cập vào web bị giảm sút nhanh chóng, thậm chí là không có.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, những chiếc smartphone đang trở thành thiết bị được người tiêu dùng lựa chọn để tìm kiếm thông tin. Vì thế, chiến lược phát triển SEO 2019 cũng phải được tối ưu hoá khả năng tìm kiếm trên các thiết bị di động.

Cách tìm kiếm thông tin bằng các phương pháp truyền thống dần trở nên ít đi rất nhiều. Vì thế, việc cải thiện tốc độ của trang website khi truy cập bằng các thiết bị di động là điều cần thực hiện ngay. Đó là nhân tố có tính chất quyết định đến khả năng phát triển của SEO 2019.

Hướng đến mục đích tìm kiếm của người dùng

Xu hướng SEO 2019 đang dần có sự thay đổi để hướng vào việc tìm hiểu kỹ hơn mục đích và ý định tìm kiếm thông tin thông qua các từ khoá. Điều đó cho thấy, chiến lược phát triển SEO 2019 đều phải dựa vào mục đích tìm kiếm thông tin của người dùng và những lý do thực sự ẩn giấu đằng sau những lần tìm kiếm thông tin đó.

xu hướng SEO 2019 bạn phải hướng đến người dùng để đạt hiệu quả cao nhất

Phát triển ý tưởng tìm kiếm từ mục đích người dùng

Trên cơ sở thấu hiểu được đích đến của người dùng khi tìm kiếm thông tin, bạn mới có thể tối ưu hoá tốt nhất công cụ tìm kiếm trên trang web của mình, tập trung vào chất lượng Content hơn là spam backlink như những năm trước. Đó cũng là cách để bạn thay đổi các chiến lược phát triển về SEO 2019 để thu hút số lượng lớn khách hàng truy cập.

Hiện tại, cách thức giả định các từ khóa tìm kiếm đang là xu hướng SEO 2019 được đánh giá khá tốt. Để có được kết quả tốt hơn, bạn có thể áp dụng thêm cách thức truy vấn hội thoại vào các từ khóa bạn đang thực hiện.

Hướng đến đối tượng tìm kiếm thông tin

Để có được chiến lược SEO 2019 thành công, xác định chính xác diện đối tượng thực hiện tìm kiếm thông tin đóng vai trò vô cùng quan trọng. Diện đối tượng được hướng đến chính là con người.

Hướng đến đối tượng chính trong tìm kiếm thông tin

Ngoài việc tìm kiếm các từ khoá để cải thiện thứ hạng trên Google, bạn cần phải xác định được từ khoá mà đối tượng tìm kiếm thông tin đang hướng đến. Đó là cách hiệu quả nhất để vừa gia tăng khả năng tìm kiếm, vừa cải thiện thứ hạng trên trang tìm kiếm của Google.

Bên cạnh đó, nội dung của từ khoá được tạo ra với sức hút đối với người đọc và người xem. Khi thấu hiểu được nội dung người tìm kiếm hướng đến, bạn có thể tối ưu hóa từ khóa tìm kiếm trên Google một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Xác định số lần tìm kiếm từ khoá

Bạn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu SEO 2019 như thế nào? Làm những gì để kiểm tra từ khoá đó có thể lên thứ hạng cao trên trang Google? Bỏ qua những điều đó, bạn hãy xác định chính xác và xem xét kỹ lưỡng số lần từ khóa được tìm kiếm.

Xác định chính xác số lần tìm kiếm từ khoá

Số lần tìm kiếm từ khoá cao sẽ cho bạn thấy nhu cầu tìm hiểu nội dung thông tin ẩn sau từ khoá đó là rất lớn. Vì thế, bạn cần tìm lại các bài viết được đăng tải trên trang website được người dùng truy cập nhiều lần. Trên cơ sở đó, bạn có thể đánh giá mức độ hiệu quả của từ khoá.

Việc xác định chính xác số lần từ khóa tìm kiếm sẽ giúp bạn cập nhật nhanh chóng nội dung của từ khóa trên web, tối ưu hoá hiệu suất SEO với các chủ đề được đưa ra. Đó là cách để bạn thực hiện chiến lược về SEO 2019 tốt nhất.

Cập nhật liên tục thay đổi của SEO 2019

Cho dù bạn là người đã thành thạo SEO, chuyên gia về SEO hay mới bắt đầu với công việc SEO thì việc theo dõi và cập nhật xu hướng mới cũng như các thuật toán có liên quan đến SEO 2019 là điều cực kỳ quan trọng. Bởi vì sự thay đổi đó có ảnh hưởng rất lớn đến các chiến thuật SEO 2019 khi bạn thực hiện cho trang web của mình.

Việc cập nhật các thay đổi đó giúp cho trang web của bạn sẽ có thể tránh được các hình phạt lỗi của Google đặt ra. Mặt khác, nó cũng giúp cho bạn có được các kỹ năng mới nhất khi thực hiện tối ưu hóa SEO trên trang Google.

Xác định yếu tố xếp hạng từ khoá SEO 2019

Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc xếp hạng của từ khoá và bài viết trên trang tìm kiếm của Google. Vì thế, khi kiến tạo từ khóa, bạn cũng cần phải quan tâm đến các yếu tố để thúc đẩy vị trí xếp hạng nhằm thu hút số lượng người dùng truy cập.

Xác định các yếu tố chính để xếp hạng từ khoá SEO 2019

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng vị trí xếp hạng của từ khóa như: Nội dung bài viết độc đáo, cấu trúc HTML tốt, ngữ nghĩa, tính liên quan của từ khóa… Tất cả đều có sự ảnh hưởng rất lớn đến cách thức tối ưu hoá từ khoá của bạn. Vì thế, việc cập nhật các yếu tố mới nhất của SEO 2019 để bắt kịp với xu hướng tìm kiếm thông tin của người dùng.

Mức độ liên kết giữa SEO 2019 với phương tiện truyền thông

Thời gian gần đây, các phương tiện truyền thông có sự phát triển nhanh chóng. Sự ra đời của mạng xã hội facebook đã khiến cho các chiến lược phát triển SEO 2019 có sự thay đổi. Google đã bắt đầu cho phép sự liên kết giữa các ứng dụng của phương tiện truyền thông với nhau để trở thành công cụ tìm kiếm.

Sự liên kết giữa SEO 2019 ứng dụng mạng xã hội

Việc tìm kiếm thông tin được trở nên đa dạng hoá, các từ khóa tìm kiếm có thể được tìm thấy ở nhiều ứng dụng xã hội khác nhau. Vì thế, các nhà phát triển SEO 2019 cũng cần nhận diện và thay đổi chiến lược phát triển từ khoá.

Tối ưu hoá tìm kiếm thông tin bằng giọng nói

Xu hướng tìm kiếm thông tin bằng giọng nói đang được hình thành trong SEO 2019 và 2020. Điều đó cho thấy, tần suất người dùng sử dụng triệt để ứng dụng tìm kiếm thông tin bằng giọng nói thông qua trang Google sẽ gia tăng nhanh chóng trong tương lai.

Cách thức tìm kiếm thông tin bằng giọng nói trên Google

Đây cũng được xem là thách thức mới trong chiến lược phát triển SEO 2019. Vì thế, các SEOER phải liên tục cập nhật và tạo ra hàng loạt từ khóa có truy vấn đàm thoại nhiều hơn để đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về SEO 2019 – Một số lời khuyên cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hấp dẫn và bổ ích dành cho bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này.

Những lời Khuyên Khi làm SEO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *